Công thức chế biến món nem nướng miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Thịt heo xay loại có tí mỡ cho đỡ khô: 1kg.
 • Hành lá, tỏi.
 • Bột bắp: 2 thìa cà phê, 1 gói bột nổi, đậu phộng.
 • Que tre.
 • Nước mắm: 4 thìa cà phê, 4 thìa đường, 1 thìa tiêu, dầu ăn, mật ong, chicken broth (nước dùng gà), bơ đậu phộng, ớt hoặc tương ớt.

Cách làm

 1. Cũng như mọi khi, bước đầu tiên chúng ta sẽ đi làm nem nướng.
  Khi mua thịt, các bạn có thể nhờ người bán hàng xay hộ thịt, và phải xay  3 lần cho nhuyễn. Nếu có máy xay chế biến thực phẩm đa năng ở nhà, thì mang về xay thêm 1 lần nữa.
  Tỏi: Bóc vỏ, cho vào xay nhuyễn trộn chung với thịt, và nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp, dầu. Sau đó, bỏ vào tủ lạnh cho qua 1 đêm thì càng tốt. Nếu không thì khoảng 3 tiếng lấy ra, thoa dầu ăn vào tay  nặn thịt tròn tròn như quả chanh rồi xiên vào thành từng que. Bỏ vào đĩa, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng.Khi nem đã chín đều các mặt, bỏ nem nướng ra , để ráo nước, phần nước chảy ra đừng đổ đi, để dành  làm nước chấm nem.
  Pha 2 thìa mật ong cùng 4 thìa nước và 1 thìa dầu ăn quấy đều. Sau đó quết hỗn hợp quanh viên nem nướng, xếp vào khay. Các bạn mang đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở lò nướng ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa ( về thời gian cũng còn tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ).
 2. Tiếp theo, chúng ta đi làm nước chấm, phần nước thịt khi nãy chảy ra, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth (nước dùng gà). Cho khoảng 3 thìa bơ đậu phộng, 3 thìa đường, quấy đều cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Sau đó phi hành lên, rang đậu phộng. Đổ hỗn hợp vừa nấu sôi vào bát cho thêm ớt hoặc tương ớt, rắc tí đậu phộng rang, và hành phi lên là đã có bát nước chấm nem cực ngon.
  cách làm nem nướng miền Nam

Mùa đông được quây quần bên người thân cùng nhau thưởng thức những que nem nướng miền Nam thì thật tuyệt vời biết bao. Hạnh phúc chỉ đơn giản là những việc nhỏ nhặt vậy thôi. Vậy nên đừng ngần ngại gì mà không vào bếp làm này cho mọi người trong gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công với cách  của mình và có những giây phút vui vẻ bên người thân!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>