Công thức chế biến món thịt bò xào khoai tây

Nguyên liệu chuẩn bị cho :

 • 150 gam thịt bò
 • 1 củ khoai tây
 • 1 quả cà chua
 • 1/2 củ hành tây
 • 3-4 tép tỏi
 • 2 nhánh ngò rí
 • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu.

Các bước thực hiện :

 1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và đem ướp với 1 dầu ăn + 1/2 hạt nêm + 1 /4 chút tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  thịt bò thái miếng
 2. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt hình que.
  khoai tây
  Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.
  Hành tây bóc vỏ, xắt múi cau.
  Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  Ngò rí nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
 3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho khoai tây vào chiên vàng, khi khoai đã vàng đều bạn vớt khoai ra cho ráo dầu.
 4. Bạn lấy 1 chảo khác, làm nóng chút dầu rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào săn dưới lửa to. Khi thịt bò chín tới, trút thị bò ra đĩa.
  Cho 1 ít dầu ăn khác vào chảo, bạn cho hành tây vào xào thơm, đảo đều và nhanh tay 1,2 lượt rồi bạn cho cà chua và khoai tây chiên vào đảo cùng, nêm nếm với 1 thìa hạt nêm.
 5. Khi phần rau củ bắt đầu tái mềm, bạn trút thịt bò vào đảo cùng. Đảo thật đều để món xào ngấm gia vị, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (nếu cần) rồi tắt bếp.
  thịt bò xào khoai tây

Món thịt bò xào khoai tây của chúng ta đã xong, bạn cho ra đĩa và bày trí cùng ngò rí. Vậy là từ những nguyên liệu quen thuộc, không cần mất quá nhiều thời gian hay trình độ cao tay và khéo léo bạn vẫn có thể thực hiện món ngon với 1 mùi hương thơm phúc. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>