Tư vấn cách nhận biết những thực phẩm nhiễm hóa chất

Rau muống

Khi mua rau nếu bạn thấy rau thân to hơn bình thường, giòn, lá có màu xanh đen là do rau bị bón nhiều phân bón hoặc đạm. Khi luộc rau, bạn thấy nước luộc lúc nóng thì có màu xanh nhạt nhưng khi để nguội thì lại biến thành màu xanh đen có vẩn đen kết tủa. Những loại rau này ăn có vị chát. rau muống xào tỏi

Rau muống bạn nên chọn những loại rau có ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn rất giòn, ngon. Lấy tay bấm vào cuống thấy có vết nhựa loãng. Ray muống  nhất là khoảng tháng 4, 5, 6.

Đậu đỗ

Đậu đỗ quả nhìn bóng nhẫy, ít lông tơ là do được bón nhiều đạm hoặc phun nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu nhìn không có vệt sâu bệnh là do đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly. Bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa và không quá to.

đậu cove

Mướp đắng

Mướp đắng quả to, màu xanh đậm, mướt, thân phình nhưng sờ gân bóng loáng là những quả đã sử dụng nhiều hóa chất làm tươi. Khi mua, tốt nhất bạn nên chọn những quả mướp đắng nhỏ, dài, thân có nhiều gân nhỏ li ti.

mướp đắng
Một số loại quả

Một số quả như cam, quýt nhìn thấy bề mặt quả bóng, bảo quản lâu không bị hư hỏng là do quả đã dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật để nhằm diệt nấm và vi khuẩn. Với quả mít và sầu riêng… quả chín mà múi lại không có mùi thơm là do đã bị tiêm chất kích thích cho mau chín.

cách làm sinh tố xoài cam ngon

Thịt lợn

Thịt chủ yếu là nạc, ít mỡ , có màu đỏ sẫm như thịt bò là do người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid. Khi mua bạn sờ miếng thịt thấy dính tay, có lớp mỡ vừa phải, thịt có màu hồng nhạt là thịt tươi ngon.

thịt lợn

Thịt bò

Thịt bò khi mua bạn không nên chọn những loại có màu đỏ sẫm. Nên chọn loại thớ nhỏ mềm, không chọn những thớ to hơi cứng. Lấy tay ấn nhẹ thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường là được.

thái thịt bò

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>