Công thức chế biến món chè thập cẩm Sài Gòn

Nguyên liệu cho gồm có

 • 100 gam đậu ngự đỏ
 • 100 gam cốm khô
 • 1 bắp ngô ngọt
 • 2 quả chuối tiêu chín
 • 50 gam bột báng
 • 50 gam bột rau câu
 • 100 gam bột nếp
 • 120 gam bột năng
 • 500 ml nước cốt dừa đóng lon
 • 300 gam đường kính
 • siro màu

Cách

 1. Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt hư. Bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu mềm. Bạn nêm vào đậu 50 gam đường cho vừa ăn rồi để đậu nguội.
  Nấu đậu đỏ
 2. Bắp bóc vỏ, bỏ hết râu, rửa lại bằng nước sạch cho hết bụi. Bạn dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái bắp, để bắp ra một tô riêng.
  Bạn đun sôi hai chén nước con, cho 50 gam đường vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho ngô bào vào đun sôi. Ngô sôi, bạn hòa 30 gam bột năng với 3 muỗng canh nước, trút từ từ vào nồi, bạn khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho chè nhé. Cuối cùng, bạn cho 100 ml nước cốt dừa vào nồi, đợi chè ngô sôi trở lại thì tắt bếp.
  Cách nấu chè ngô
 3. Cốm khô rửa sạch, để ráo. Bạn đun sôi hai chén nước con, cho 50 gam đường vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho cốm khô vào đun sôi. Chè cốm sôi, bạn hòa 30 gam bột năng với 3 muỗng canh nước, trút từ từ vào nồi, bạn khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho chè nhé. Cuối cùng, bạn cho 100 ml nước cốt dừa vào nồi, đợi chè cốm sôi trở lại thì tắt bếp.
  Chè cốm
 4. Chuối bạn bóc vỏ, cắt khoanh tròn. Bạn đun sôi hai chén nước con, cho 50 gam đường vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết  thì bạn hòa 30 gam bột năng với 3 muỗng canh nước, trút từ từ vào nồi, bạn khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho chè nhé. Cuối cùng, bạn cho 100 ml nước cốt dừa cùng chuối cắt khoanh vào nồi, đợi chè chuối sôi trở lại thì tắt bếp (bạn lưu ý không nấu quá lâu vì chuối chín nhừ khi ăn sẽ mất đi vị thơm ngon bạn nhé).
  Chè chuối
 5. Bạn nhào bột nếp với một lượng nước vừa đủ để bột không quá nhão cũng không quá khô, sau đó bạn viên bột nếp thành từng viên nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bi dính vào nhau.
  Bạn đun sôi hai chén nước con, cho 50 gam đường vào khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho bột nếp viên vào đun sôi. Chè sôi, bạn hòa 30 gam bột năng với 3 muỗng canh nước, trút từ từ vào nồi, bạn khuấy đều tay để tạo độ sánh mịn cho chè nhé. Cuối cùng, bạn cho 100 ml nước cốt dừa vào nồi, đợi chè bột nếp sôi trở lại thì tắt bếp.
  Chè bột nếp
 6. Bạn hòa bột rau câu với 100 gam đường và 300 ml nước, khuấy đều tay cho nguyên liệu tan vào nhau.
  Bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi khoảng 3 -5 phút, rồi tắt bếp (trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục nhé).
  Bạn đổ hỗn hợp ra nhiều bát nhỏ, mỗi bát nhỏ vào vài giọt siro màu khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho món chè nhé. Bạn đợi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để tạo thành thạch đông nhé!
  Thạch đông, bạn lấy thạch ra tạo hình theo ý thích.
  Thạch rau câu
 7. Bột báng ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho bột nở mềm, vớt ra rổ, để ráo.
  Bạn cho bột báng vào luộc cho đến khi bột nở trong thì vớt bột ra thau nước lạnh.
  Sơ chế bột báng
  Giờ thì công việc cuối cùng của bạn là múc các loại chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm một chút đá bào lạnh là cơn nóng ngày hè đã được đánh bay bởi món chè ngon tuyệt này rồi.
  Cách nấu chè thập cẩm sài gòn

Cách nấu chè thập cẩm sài gòn tuy có hơi cầu kỳ, nhiều công đoạn bởi nó là sự pha trộn của rất nhiều loại chè khác nhau. Nhưng chính vì thế mà chè thập cẩm sài gòn lại mang một hương vị riêng đặc sắc cũng như màu sắc sinh động, hấp dẫn sẽ cuốn hút mọi thành viên gia đình bạn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>