Công thức chế biến món thịt trâu xào rau muống

Nguyên liệu gồm:

 • Thịt trâu: 200gam
 • Rau muống: 1 mớ
 • Tỏi: 1 củ
 • Ớt: 1 quả
 • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt.

Cách :

 1. Tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn.
 2. Thịt trâu mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem thịt ướp với 1/2 tỏi băm, 1 dầu hào, 1/2 hạt nêm và 1 chút tiêu, trộn đều và ướp chừng 15 phút nhé.
 3. Rau muống nhặt bỏ lá già, rửa sạch và để ráo.
  rau muống
  Ớt rửa sạch, thái lát.
 4. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Cho thịt trâu vào xào và đảo nhanh tay, đến khi thịt chín tái bạn trút ra đĩa.
 5. Bắc chảo khác lên bếp, bạn cho một chút dầu hào vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm mì chính, hạt nêm, nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, ớt xào cùng rồi tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên và cùng nhau thưởng thức thôi.
  thịt trâu xào rau muống

Bật mí một chút cùng các bạn nhé thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn. Khi xào để thịt được mềm và rau được xanh và giòn, bạn nên xào rau dưới lửa to nhé. Với rau xào này bạn có thể chần sơ rau muống, vớt ra âu nước lạnh 1 lúc rồi mới vớt ra để ráo và xào, với cách làm này rau ăn sẽ rất giòn mà giữ được độ xanh lâu đấy bạn ạ.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>