Công thức chế biến món nem nướng Hà Nội

Nguyên liệu cho ăn này gồm có:

 •  Thịt nạc mông: 400 gam.
 • Bì lợn: 100 gam.
 • Tỏi.
 • Que tre.
 •  Nước mắm, đường, bột năng, tiêu.

Cách làm

 1. Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
 2. Với thịt: Rửa sạch,thái thành những miếng nhỏ. Sau đó cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm để ngăn đá khoảng 2h.
 3. Trong thời gian đó chúng ta rửa sạch bì, cho vào nồi luộc. Có một chú ý với các bạn là không luộc bì quá lâu sẽ làm cho bì tiết ra nhiều colagen, mất đi độ giòn. Sau khi bì chín, ta vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Sau đó vớt bì ra rổ để thật ráo nước vì nếu bì không ráo thì nước bì tiết ra khiến nem bị nhão. Bì khô chúng ta mang thái mỏng, chiều dài khoảng 2cm.
 4. Khi thịt đã thật lạnh chúng ta mang ra xay. Chú ý là không nên xay quá lâu làm nóng máy ảnh hưởng tới chất lượng của thịt. Xay làm sao để  thịt vẫn còn lạnh thì món nem mới thơm, dai còn ngược lại thì món nem sẽ bở.
 5. Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh để 1h sau đó mang ra xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút. Các bạn cho nước mắm, đường,  bột năng, tỏi băm, tiêu vào thịt rồi trộn đều. Tiếp tục cho bì vào trộn lại thành khối dẻo.
 6. Dùng lá chuối (hoặc màng gói thực phẩm) gói nem thành những miếng thon dài. Các bạn  gói chặt tay, lăn qua lăn lại để nem được chắc.
 7. Sau đó cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại bỏ lớp lá chuối đi rồi xiên qua que và bắt đầu nướng trên bếp than củi. Khi nướng các bạn lật liên tục để nem chín đều.
  cách làm nem nướng Hà Nội

Nem nướng Hà Nội chấm cùng tương ớt ăn cực ngon. Điểm khác biệt của món này so với các vùng khác là ở vị bùi bùi, dai dai, ngọt ngọt, béo béo. Các bạn hãy thử để kiểm nghiệm nhé!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>