Công thức làm món yaourt dẻo cực ngon

Hè đã đến và mang theo thời tiết khá oi nóng và bức bối. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày thời tiết như thế này có ly dẻo ngon mát để thưởng thức nhỉ? Cách làm yaourt dẻo hay còn gọi là dẻo rất dễ, bạn cũng  có thể tự làm yaourt dẻo tại nhà để thưởng cho mình những ly yaourt ngon thưởng thức mỗi khi thích nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho yaourt dẻo:

 • 500 ml sữa tươi
 • 5-8 thìa cafe sữa đặc
 • 1 hộp sữa chua (để làm lên men nhé)
 • Sữa bọt milo
 • 20 gam bột rau câu
 • 20 gam gelatin dạng lá (chủ yếu mình sẽ sử dụng bột rau câu, nên phần nguyên liệu này bạn có thể chuẩn bị hoặc không chuẩn bị đều được nhé)
 • Hộp đựng sữa chua

Cách làm yourt dẻo:

 1. Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, bạn cho sữa tươi + sữa đặc + sữa bột milo vào và khuấy đều, đun nóng chừng 45-50 độ C thôi nhé. Bạn cần lưu ý là không được để hỗn hợp này sôi lên đâu nhé.
  nấu sữa tươi
 2. Bột rau câu ngâm cho tan.
 3. Tiếp tục sẽ cho sữa chua và bột rau câu vào hỗn hợp sữa tươi, khuấy đều và múc hỗn hợp này vào các hộp đựng sữa chua rồi mình sẽ chuyển sang bước kế tiếp để ủ sữa.
 4. Với khâu ủ sữa chua
  Bạn xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già (lượng nước áng chừng ngập 1/2 hoặc 2/3  so với chiều cao của hộp đựng sữa chua. Nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng, trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc lâu hơn một chút cũng được nhé. Thế nhưng không nên để lâu quá, qua quá nhiều thời gian sữa sẽ bị hỏng.
  cách làm yaourt dẻo

Sau khi ủ sữa xong, bạn nhấc yaourt ra ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh ăn rất ngon nhé. Khi thưởng thức bạn có thể cho thêm trái dâu tây, táo hay đơn giản rắc lên chút đá bào, một chút bột milo để gậy mùi thơm (với milo bạn để nấu cùng với sữa hoặc rắc ăn ngoài đều được nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>