Công thức chế biến món vịt xào măng trúc

. Ngày cuối tuần rảnh rỗi chúng ta hãy cùng F5 lại thực đơn với ngon này nhé.
vịt xào măng trúc

Nguyên liệu chuẩn bị cho :

 • 200 gam thịt ức vịt
 • 300 gam măng trúc tươi
 • 5-6 nhánh hành lá
 • 10 lá lốt
 • 2 quả ớt
 • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt xào măng trúc:

 1. Thịt ức vịt mua về bạn đem làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn và đem ướp với 1/2 bột canh + 1 dầu hào + 1/2 hạt tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt ức vịt ngấm gia vị nhé.
  ướp thịt vịt
 2. Măng trúc bạn đem rửa rồi cho vào nồi luộc có hòa tan cùng chút muối, luộc chừng 10-15 phút sau đó chắt bỏ nước và vớt măng ra để ráo.
  măng trúc
  Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc 1,5 cm. Bạn để riêng phần đầu hành và lá hành nhé.
  Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
  Ớt rửa sạch, thái lát.
  thái nguyên liệu
 3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu rồi bạn cho thịt vịt vào đảo săn. Nên để chế độ lửa to, thịt vịt khi xào sẽ được săn, mềm và thơm hơn đấy nhé. Trút thịt vịt ra đĩa, giữ lại phần nước và cho măng vào xào chung.
  xào thịt vịt
  xào măng trúc
 4. Khi đã cho măng vào chảo, bạn nêm cùng 1 nước tương +1/2 bột canh (tùy theo khẩu vị vừa ăn nhé) đảo đều để măng ngấm gia vị. Khi măng đã ngấm, bạn cho ớt + hành lá + lá lốt vào đảo đều, chừng 1 phút và tắt bếp.

Để hoàn tất món ăn, việc cuối cùng sẽ là bày trí. Bạn cho măng ra đĩa và thịt vịt lên trên. Từng miếng thịt vịt đặm vị thoảng vị cay cùng với măng giòn giòn, cảm giác ăn rất mê. Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên là món xào của chúng ta có sự góp mặt “lá lốt”, hương vị của lá lốt sẽ khiến món ăn dậy hương, tạo nên chiều sâu sức hút. Cảm giác khi thưởng thức món ăn có gì đó rất ngon lạ, một chút bí ẩn, 1 chút thưởng hương rất tuyệt.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>