Công thức chế biến món Trứng cuộn súp lơ

trứng cuộn súp lơ

Nguyên liệu chuẩn bị cho :

 • 1/2 súp lơ xanh
 • 4 quả trứng
 • Gia vị: Dầu ăn, muối

Các bước thực hiện

 1. Bạn tách súp lơ xanh ra thành các hoa lơ nhỏ, đem chần sơ qua với nước sôi có hòa tan chút muối loãng. Sau khi chần sơ, bạn vớt súp lơ ra tô nước lạnh để rau được xanh, giòn. Cuối cùng là vớt ra ra để ráo.
  chần súp lơ
 2. Lấy 2 quả trứng và cho ra bát, tác riêng phần lòng đỏ và lòng trắng.
  tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng
  Súp lơ băm nhỏ và cho vào phần lòng trắng trứng.
  bằm nhỏ súp lơ
 3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn và bạn cho phần lòng trắng trứng súp lơ vào rán. Khi phần lòng trắng trứng súp lơ đã đông lại, dùng thìa để cuộn tròn và tắt bếp. Bạn cho phần lòng trắng ra đĩa.
  rán lòng trắng trứng súp lơ
 4. Tiếp tục lấy 2 quả trứng còn lại cho vào bát lòng đỏ trứng và đánh tan. Đến khi lòng đỏ trứng bắt đầu đông lại, bạn đặt lòng trắng trứng súp lơ lên 1 đầu lòng đỏ trứng và cuộn đều lại cho đến hết. Tắt bếp và cho trứng cuộn ra bên ngoài.
  rán lòng đỏ trứng
  cắt miếng vừa ăn

Khi ăn, bạn chỉ cần cắt trứng cuộn súp lơ ra thành nhiều miếng, xếp ra đĩa và ăn nóng. Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong 1 món , không cầu kì hay mất nhiều thời gian. Không cần quá đặc sắc nhưng vẫn tạo nên 1 sức hút nhẹ nhàng và mát nhãn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>