Công thức chế biến món súp lơ xào thịt

Nguyên liệu chuẩn bị cho :

 • 1 súp lơ xanh/trắng
 • 300 gam thịt nạc thăn
 • 1 nhánh hành hoa
 • 1 mẩu gừng
 • 2-3 tép tỏi
 • 1 quả ớt đỏ
 • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Các bước thực hiện :

 1. Thịt nạc thăn mùa về rửa sạch, đem ướp với một chút hạt nêm + 1 chút tiêu, trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  thịt nạc thăn
 2. Súp lơ rửa sạch, đem tách thành các hoa lơ nhỏ và vớt ra để ró. Để súp lơ mướt và giòn bạn nên chần sơ qua nước sôi có hòa chút muối rồi vớt rau ra tô nước lạnh. Cuối cùng mới vớt rau ra để ráo.
  hoa lơ xanh
  Hành hoa nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn. Riêng phần thân trắng cắt khúc 2m và chẻ nhỏ (tước sợi).
  Gừng, tỏi bóc vỏ. Gừng thái lát, tỏi băm nhỏ.
  Ớt rửa sạch, thái lát.
 3. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho vài sợi hành thân trắng của hành vào phi thơm. Cho thịt nạc vào đảo dưới lửa to, khi thịt chín mềm thì trút ra đĩa.
 4. Tiếp tục thêm chút dầu và cho nốt phần hành trắng còn lại vào phi thơm rồi cho súp lơ vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn cùng với chút nước (nếu cần) để rau nhanh chín. Về phần nước bạn có thể tận dụng nước thịt xào nhé. Khi súp lơ bắt đầu tái chín, bạn cho thịt nạc vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm phần lá hành + 1 chút tiêu để món ăn dậy hương (bạn chỉ cho ít thôi nhé vì hạt tiêu mình cũng đã sử dụng và ướp cùng với thịt rồi), đảo thêm vài lượt và tắt bếp.
  súp lơ xào thịt

Bạn cho món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>