Công thức làm món bắp cải tím trộn tôm

Nguyên liệu chuẩn bị cho trộn tôm:

 • 200 gam bắp cải tím
 • 200 gam tôm tươi
 • 50 gam đậu trắng Đà Lạt
 • 10 lá quế
 • 1 hũ yogurt
 • Xốt mayonnaise
 • Gia vị: Muối, tiêu.

Các bước thực hiện món bắp cải tím trộn tôm:

 1. Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi mỏng. Sau đó bạn đem ngâm qua với nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi vớt ra để ráo. Thao tác này sẽ giúp rau bắp cải tím bớt đi mùi hăng, đặc biệt khi ăn rau sẽ có độ giòn mát.
  bắp cải tím
 2. Đậu trắng rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với chút muối. Đậu chín vớt ra xóc với ¼ muỗng muối và 1 ít tiêu (1/5 muỗng)
 3. Tôm mua về bạn đem rửa sạch, cho tôm vào nồi luộc chín cùng với 1 chú muối. Tôm chín, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi và chỉ đen ở sống lưng, cho tôm ra đĩa và trộn với một chút muối, tiêu.
 4. Lá quế nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
 5. Lấy 1 bát nhỏ, bạn cho 3 muỗng xốt mayonnaise + 3 muỗng yogurt + thêm 1 tí xíu muối và tiêu (ít thôi nhé). Khuấy đều.
 6. Tiếp đến bạn trộn bắp cải tím với xốt và cho vào đĩa, tiếp tục trộn tôm với xốt và đặt lên trên rau bắp cải tím. Cuối cùng là cho đậu trắng lên.
  bắp cải tím trộn tôm

Về phần trang trí, dựa vào đĩa mà bạn sử dụng để bày trí mà bạn có thể xếp tôm/đậu trắng theo vòng tròn hoặc sáng tạo theo ý thích. Và đừng quên rắc lên trên vài lá quế để món bắp cải tím trộn tôm thêm đẹp và ngon.

Vậy là món ăn của chúng ta đã xong rồi, thật dễ dàng phải không bạn, không chỉ làm món ăn khai vị mà món ăn này ăn cùng với cơm cũng rất ngon.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>